NHẬN NGAY VOUCHER 300K KHI TẢI APP FORMAT - Xem chi tiết

Hướng dẫn bảo quản

4 CÁCH ĐƠN GIẢN GIỮ QUẦN ÁO LÂU PHAI MÀU 

Quần áo màu sẽ rất mau phai nếu người sử dụng không biết giặt, bảo quản đúng cách. Để giữ màu quần áo lâu hơn, quý vị tham khảo ngay vài mẹo dưới đây: 

TRÁNH PHƠI TRỰC TIẾP DƯỚI ÁNH MẶT TRỜI 

Nhiệt độ cao giúp cho quần áo được nhanh khô và luôn thơm tho. Tuy nhiên, phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời cũng gay gắt là một trong những nguyên nhân khiến vải phai màu nhanh và nhất là đối với quần áo tối màu. Vì vậy, quý vị nên hạn chế phơi dưới ánh nắng trực tiếp, có thể phơi ở nơi ánh sáng nhẹ hoặc không gian có nhiều gió, không quá ẩm. Nên lộn trái đồ và lấy chúng xuống ngay khi đã khô. 

GIẶT VỚI GIẤM VÀ MUỐI ĂN 

2 nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp nhưng hiệu quả bất ngờ. 

Để giữ màu cho quần áo, khi mới mua về trong lần giặt đầu tiên, quý vị có thể hòa tan vào trong chậu giặt nước lạnh một vài giọt giấm hoặc một chút muối ăn. Sau đó ngâm quần áo một vài giờ trước khi giặt. Giấm hoặc muối ăn sẽ giúp quần áo bền màu và mới hơn. Tuy nhiên, hãy giặt lại thật kỹ để giấm và muối ăn không còn lưu lại trên vải nhé. 

DÙNG LƯỢNG BỘT GIẶT PHÙ HỢP 

Quá trình giặt quần áo thường kéo dài khoảng 30 phút và nếu không cẩn thận tác động mạnh lên vải vóc, có thể làm chúng cũ nhanh theo thời gian. Bên cạnh đó, hàm lượng clo có trong nước cũng có thể phá hủy một số loại màu nhuộm. 

Hiện nay có một số loại sản phẩm giặt chuyên dụng có thể trung hòa clo trong nước máy. Tuy nhiên, quý vị không nên đổ trực tiếp chúng lên vải và nên sử dụng lượng vừa phải nhằm tránh để lại vệt bột giặt còn dư. Giặt với nước lạnh giúp bảo vệ đồ dùng tốt hơn, vì nước ấm dễ làm phai chất nhuộm. 

DÙNG NƯỚC XẢ VẢI 

Nước xả vải có tác dụng làm mềm, hạn chế quần áo hao mòn, sờn rách. Quý vị có thể chọn sản phẩm chuyên biệt bảo vệ màu sắc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lượng nước xả phù hợp.